Vinhomes Grand Park – cuộc chơi của ông trùm bất động sản VinGroup và ông lớn ngành xây dựng CotecCons

Vừa mới đầu năm, thị trường bất động sản cả nước đã trở nên sôi động khi dự án khu căn hộ tầm trung giá dưới 1 tỷ – Vinhomes Grand Park bắt đầu được khởi động. Không phải vô cớ mà dự án này thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người dân trong cả nước. Nói đến thành công của Vinhomes Grand Park không thể không nhắc đến những ông lớn đứng đằng sau dự án: tập đoàn VinGroup và tập đoàn CotecCons.

  1. Vinhomes Grand Park – sản phẩm của ông trùm bất động sản VinGroup

Trong giới bất động sản, không ai là không biết đến VinGroup – một trong những tập đoàn lớn nhất cả nước với hàng loạt công trình mang tầm cỡ quốc gia như Times City, Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Dragon Bay, Vinhomes Central Park,… Năm 2016, doanh nghiệp này còn vinh dự lọt vào top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố.

Không chỉ tấn công thị trường bất động sản, VinGroup còn gây tiếng vang cùng các công trình nghĩ dưỡng, thương mại, y tế, giáo dục đạt chuẩn quốc tế như VinCom, VinPearl, VinSchool, VinMec,… Nhắc đến VinGroup là nhắc đến các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích chất lượng.

Trong khi các dự án cao cấp của VinGroup như Vinhomes Riverside hay Vinhomes Gardenia vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì tập đoàn này lại tiếp tục khuấy đảo thị trường bất động sản bằng khu căn hộ tầm trung Vinhomes Grand Park với giá chỉ khoảng 700 triệu đồng/căn. Sau khi ra mắt thương hiệu mới này, VinGroup chính thức trở thành một trong số ít nhà đầu tư hoạt động trên khắp các phân khúc bất động sản từ cao cấp, đại chúng đến thương mại, nghỉ dưỡng. Dù phát triển dự án ở tầm vóc nào, VinGroup cũng làm hài lòng khách hàng với các dịch vụ, tiện ích chất lượng, tiện nghi của mình.

 

Chưa chính thức mở bán nhưng dự án Vinhomes Grand Park đã làm điên đảo thị trường bất động sản nhờ mức giá rao bán căn hộ chỉ tầm 700 triệu đồng/căn, thậm chí, ở những khu vực tỉnh lẻ như Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Hưng Yên,… giá bán chỉ khoảng 450 triệu đồng/căn. Với mức giá này, Vinhomes Grand Park khá phù hợp với đại đa số người dân có thu nhập khoảng 240 triệu đồng/năm, đặc biệt là những gia đình trẻ đang tìm kiếm nơi an cư cho mình.

phoi-canh-can-ho-vincity

 

Không quá khó khăn để sở hữu một căn hộ Vinhomes Grand Park. Chỉ cần có trong tay 150 triệu đồng, bạn có thể mua được căn hộ đang sốt trong phân khúc bất động sản này. Với mức giá cực rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và được bảo chứng bởi thương hiệu VinGroup, Vinhomes Grand Park có đủ khả năng cạnh tranh cùng nhiều khu căn hộ tầm trung như Nam Long, Becamex, Viglacera,…

2. Ông lớn ngành xây dựng – CotecCons

Nếu VinGroup có tiếng trong giới kinh doanh, bất động sản thì CotecCons lại là ông lớn nổi danh của ngành xây dựng. Nói về thành tích của nhà thầu này cần phải kể đến các công trình độc đáo, tầm vóc lớn, được cả nước biết đến như toà nhà The Landmark 81, Diamond Island, Diamond City,… CotecCons còn là công ty hiếm hoi có thể cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam. Điều đó đã được chứng minh bằng sự hợp tác bền vững trong nhiều năm qua giữa nhà thầu này và các đại gia về bất động sản như VinGroup, Nova Land, Thảo Điền Investment,…

Một trong những yếu tố tạo nên vị thế của CotecCons ngày hôm nay chính là sự sáng suốt, nắm bắt thời đại của ban lãnh đạo khi phát triển công ty theo mô hình Design & Build – một trong những phương thức triển khai dự án bậc nhất, hiện đang rất phổ biến ở các nước phát triển.  Quy mô hoạt động của CotecCons không chỉ gói gọn ở thị trường trong nước, các quốc gia Đông Nam Á đang là khu vực tiềm năng mà nhà thầu này nhắm tới.

3. Cuộc hội ngộ của VinGroup và CotecCons

Đầu năm 2017, nhiều nhà đầu tư tỏ ra hồ hởi khi các chuyên gia tiết lộ, VinGroup sẽ bắt tay với CotecCons để triển khai dự án khu căn hộ tầm trung giá dưới 1 tỷ đồng – Vinhomes Grand Park. Đây không phải là lần đầu tiên 2 đại gia này hợp tác cùng nhau. Năm 2015, dự án toà cao nhất Việt Nam The Landmark 81 cũng được triển khai xây dựng dưới bàn tay của 2 đơn vị lớn này. Dự án gây được nhiều tiếng vang cho cả VinGroup lẫn CotecCons dù trước đó nhà thầu chưa hề thực hiện một công trình nào trên 60 tầng.

Với một dự án tầm trung như Vinhomes Grand Park, CotecCons phải tính toán rất kỹ lưỡng về chi phí để công trình vừa phải đảm bảo chất lượng tốt nhất vừa thu về lợi nhuận khi rao bán với giá 700 triệu đồng/căn. Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Bá Dương (chủ tịch CotecCons) khẳng định: Hoàn toàn có thể làm và bán được một căn hộ chỉ với giá 700 triệu đồng nhưng chất lượng vẫn ngang tầm các công trình cao cấp khác.

Cuộc hội ngộ lần này giữa VinGroup và CotecCons đã làm tăng thêm giá trị của khu căn hộ Vinhomes Grand Park trong mắt các nhà đầu tư và người dân cả nước. Bằng chất lượng vượt trội, VinGroup khẳng định Vinhomes Grand Park là khu căn hộ có giá phù hợp với đại đa số gia đình chứ không phải nhà ở xã hội và dự án này sẽ làm thay đổi bộ mặt thành phố trong tương lai.

Nguồn khách: https://vinhomesgrandpark.nhaonline.vn

3126 Lượt xem